HÃY SỬ DỤNG TÚI NI LÔNG TỰ HỦY SINH HỌC VÌ MÔI TRƯỜNG “XANH – SẠCH – ĐẸP”

Hãy sử dụng túi ni lông tự hủy sinh học vì môi trường “xanh – sạch – đẹp”

        Việc sử dụng túi ni lông khi mua hàng đã thành thói quen của người dân, những túi ni lông này được sản xuất từ nhựa, nilon tái chế phải mất hàng trăm năm mới phân hủy hoàn toàn trong tự nhiên.

       Những tác hại từ túi ni lông hầu như ai cũng biết, chủ trương hạn chế dần việc sử dụng sản phẩm không thân thiện môi trường này là việc cần thiết. Việc sản xuất được túi ni lông thân thiện môi trường là một trong những giải pháp căn cơ loại bỏ dần túi ni lông như hiện nay. Tuy nhiên sản phẩm thay thế ngoài đảm bảo về vấn đề môi trường còn phải tiện lợi như túi ni lông hiện nay thì người tiêu dùng mới chọn lựa.

Chính vì thế khoảng vài năm trở lại đây, thị trường rộ lên những thông tin về việc sản xuất bao bì tự hủy sinh học thay cho túi nilông thông thường để hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ môi trường.

Chất lượng của túi ni lông tự hủy sinh học bảo đảm chất lượng tốt: đường dán nhiệt tốt, hình in rõ nét (nếu có), màng phẳng – nhẵn, đường cắt sắc – không tưa, màu sắc sáng không phai màu, chịu lực tốt ….

       Túi ni lông tự hủy sinh học này được làm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ (bột bắp, bột mì) dưới tác động của vi sinh vật, bao bì sẽ chuyển hóa thành những chất hữu cơ đơn giản, dễ hòa tan hoặc phân hủy thành khí carbonic và nước, không gây ô nhiễm môi trường. Nhà sản xuất có thể cho ra đời sản phẩm ni lông phân hủy sau 2 năm và lâu hơn nữa. Thời gian tự hủy tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng.

       Với những ưu điểm và sự thân thiện với môi trường của túi ni lông tự hủy sinh học. Công ty quản lý hội chợ triển lãm và các chợ ĐN trong thời gian đến sẽ tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào sử dụng túi ni lông tự hủy thí điểm tại chợ Đống Đa. Đây sẽ là chợ truyền thống đầu tiên tại Đà Nẵng sử dụng túi ni lông tự hủy, là bước triển khai đầu tiên trong công tác hạn chế sử dụng túi ni lông khó phân hủy tại 4 chợ trực thuộc Công ty.

       Cùng với sự hỗ trợ từ phía Sở Công Thương TP Đà Nẵng, Công ty sẽ thuận lợi triển khai tốt phong trào, hướng đến giảm thiểu lượng rác thải tại chợ, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng chợ văn minh thương mại.